แอสตาแซนธีนในKrillOil

แอสตาแซนธีนในKrillOil

Astaxanthin มีในน้ำมันคริลล์ เป็นตัวนำพา ให้แซกซึมภายในเซลล์ต่างๆในร่างกายอย่างรวดเร็ว จึงมีประสิทธิภาพในการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย และมีศักยภาพต้านอนุมูลอิสระ ผลงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ทำการศึกษาประสิทธิภาพของสารต้านอนุมูลอิสระชนิดต่างๆ พบว่า แอสต้าแซนธิน (Astaxanthin) มีความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระได้แรงกว่ากว่าสารตัวอื่นๆดังนี้ มากกว่าวิตามินอี แอลฟา โทโคฟีรอล, มากกว่าเบต้า แคโรทีน, มากว่าเมล็ดองุ่นสกัด, มากกว่าวิตามินซี, มากกว่า โคเอนไซม์คิวเท็น,มากกว่าสารในชาเขียว, มากกว่า แอลฟา ไลโปอิก เอซิด

และ แอสต้าแซนธีนชนิดสังเคราะห์ Astaxanthin ที่เกิดเองโดยธรรมชาติใน Krill Oil ช่วย เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ป้องกันการก่อตัวของเซลล์มะเร็ง และเป็นสารที่ต่อสู้กับความแก่อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยชะลอสัญญาณของการย่างเข้าสู่วัยชรา เช่นรักษาสภาพไขข้อ และข้อต่อ ลดอาการปวดเข่าในผู้สูงวัย ช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวหนัง ทำให้ผิวหนังนุ่มเนียนเต่งตึงลดรอยย่น กล้ามเนื้อกระชับ

Astaxanthin-KrillOil

แอสตาแซนธีน

แอสต้าแซนทิน เป็นสารอาหารที่ได้จากปลาทะเลและสาหร่ายสีแดงพันธุ์ สัตว์ทะเลบางชนิด เช่น ปลาแซลมอน กุ้ง และ ลอปสเตอร์ หมายเหตุ ปลาแซลมอน(จากทะเลน้ำลึก ไม่ได้มาจากที่เลี้ยงเอง) แอสต้าแซนทิน ยังมีคุณสมบัติในการปกป้องเยื่อหุ้มเซลล์จากการทำลายของอนุมูลอิสระ ปกป้อง DNA หรือ สารพันธุกรรมในเซลล์จากการถูกทำลาย ซึ่งป้องกันการกลายพันธุ์ของเซลล์ เป็นการป้องกันมะเร็งได้ ป้องกันเซลล์ผิวจากการถูกทำลายโดยแสงแดด และ มีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นระบบภูมิต้านทาน